THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ GIAO DỊCH HÀNG HÓA

admin - 08/12/2020

 

COMMODITY :

  • Giá cả hàng hóa có xu hướng tăng cao hơn trong thời kỳ lạm phát . Đôi khi nền kinh tế có mức lạm phát cao, như cuối những năm 1970 là một ví dụ điển hình. Lãi suất đã đạt mức 18% để chống lại mức lạm phát cao, và giá hàng hóa đã đạt mức cao kỷ lục trong giai đoạn này. Không phải tất cả các thời kỳ lạm phát đều ở mức cực đoan này, nhưng hàng hóa có thể hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát nhẹ.

 

Giao dịch hoặc đầu tư vào hàng hóa

  • Mua hàng hóa để đầu tư dài hạn đã trở nên phổ biến hơn nhiều trong những năm gần đây. Sự ra đời của ETF hàng hóa đã làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra còn có các khoản đầu tư khác như hợp đồng tương lai được quản lý có thể kiếm tiền bất kể giá hàng hóa di chuyển theo hướng nào. Nếu bạn đang đầu tư vào hàng hóa sử dụng tỷ lệ phần trăm trong danh mục đầu tư của mình, thì thời điểm không nhất thiết quan trọng như đối với giao dịch hàng hóa.
  • Hai thời điểm phổ biến nhất khi các nhà đầu tư đổ xô vào hàng hóa là khi hàng hóa trở nên rất rẻ và hàng hóa được coi là một trò chơi giá trị. Thời điểm còn lại là khi hàng hóa chạm mức cao nhất trong nhiều năm và các nhà đầu tư muốn đón đầu xu hướng . Trên thực tế, hầu hết các loại tài sản thu hút nhiều đô la đầu tư nhất sau khi chúng trải qua một thời kỳ thu lợi nhuận cao. Đôi khi đây là một triết lý tốt, nhưng thường các nhà đầu tư mua ở phần trên của thị trường.
  • Về bản chất, hàng hóa là một hàng rào chống lại lạm phát. Trong khoảng thời gian hàng thập kỷ, hàng hóa thường giữ tốc độ hoặc vượt quá tốc độ lạm phát. Do đó, chiến lược mua và giữ có ý nghĩa, bất kể khi nào nhà đầu tư mua hàng hóa.
  • Khi kinh doanh hàng hóa, nhiều chiến lược có thể được sử dụng để tận dụng xu hướng giá cả. Một trong những chiến lược phổ biến hơn là giao dịch theo quy mô khi giá hàng hóa đạt mức thấp nhất trong nhiều năm. Một khi hàng hóa giảm xuống dưới chi phí sản xuất, lý thuyết cho rằng giá có thể sẽ không giảm nhiều và mức đáy lớn đang ở gần.
  • Các nhà kinh doanh hàng hóa không nhất thiết cần giá hàng hóa tăng cao hơn để kiếm tiền. Giao dịch với các hợp đồng tương lai cho phép các nhà giao dịch hàng hóa ra vào thị trường dễ dàng, cũng như kiếm tiền từ hàng hóa đang giảm giá. Các nhà kinh doanh hàng hóa thường sử dụng một chiến lược giao dịch cụ thể và tận dụng các biến động ngắn hạn của giá hàng hóa.

Thời điểm tốt nhất để mua hàng hóa

  • Không có công thức nào cho thời điểm tốt nhất để mua hàng hóa, giống như cổ phiếu. Nó thực sự phụ thuộc vào thời gian và mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư. Theo tôi, mua giá rẻ thường là con đường tốt hơn nếu bạn có ý định đầu tư dài hạn.
  • Các vàng thị trường là một ví dụ điển hình. Giá vàng đạt 850 USD / ounce vào năm 1980, đây là một mức giá phi thường vào thời điểm đó. Nhiều nhà đầu tư đã mua vàng trong thời gian điên cuồng và nhận thấy mình mua được ở mức giá cao mà sẽ không đạt được trong 28 năm nữa. Ở đầu bên kia của quang phổ, giá vàng đã đạt mức thấp nhất trong nhiều năm vào năm 1999 gần 250 USD / ounce. Mức giá này gần bằng hoặc thấp hơn chi phí sản xuất và có thể gần bằng giá sàn. Giá vàng sau đó đã có một cuộc biểu tình kéo dài một thập kỷ, vượt qua mức cao kỷ lục trước đó vào năm 1980.
  • Không phải tất cả các thị trường đều diễn ra như ví dụ trước, nhưng nó là một đại diện tốt cho thị trường hàng hóa. Đôi khi phải mất nhiều thời gian hơn để giá quay đầu lại, nhưng họ thường làm như vậy. Khi đầu tư vào một chỉ số hàng hóa , điều đó khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn vì một số mặt hàng có thể ở gần mức cao nhất trong 10 năm và một số mặt hàng khác có thể gần mức thấp nhất trong 10 năm. Nếu bạn có thể thực hiện một chút phân tích thị trường, có rất nhiều phương tiện cho phép bạn đầu tư vào các mặt hàng riêng lẻ.

 NGỌC VINH ANALYST 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav