TẤT CẢ NHỮNG GÌ CẦN BIẾT VỀ NGÔ

admin - 18/12/2020

TẤT CẢ NHỮNG GÌ CẦN BIẾT VỀ NGÔ 

Có sáu loại ngô: ngô ngọt, bỏng ngô, ngô bột, ngô dập, ngô đá lửa và ngô vỏ. Mặc dù mỗi loại này có những đặc điểm và công dụng khác nhau, nhưng tất cả đều được trồng theo cách giống nhau.

Hương vị của ngô phụ thuộc vào giai đoạn thu hoạch. Ngô thu hoạch sớm hơn sẽ ngọt hơn và ngô thu hoạch muộn hơn sẽ có nhiều tinh bột hơn.

Hầu hết mọi người đều biết đến ngô như một loại thực phẩm; một cái gì đó bạn cho vào salad hoặc ăn ở rạp chiếu phim, nhưng công dụng của nó còn vượt xa hơn thế. Trong thực tế, tiêu dùng của con người là việc sử dụng ngô tương đối không quan trọng. Phần lớn ngô được sản xuất ở Mỹ - khoảng 2/3 - được sử dụng làm nhiên liệu ethanol hoặc làm thức ăn chăn nuôi.

Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: 

  • Dầu khí : Ngô là thành phần chính trong sản xuất etanol, một thành phần trong xăng 
  • Thức ăn chăn nuôi : 95% thức ăn chăn nuôi được sản xuất ở Mỹ là ngô.
  • Chất dẻo
  • Bánh kẹo 

- ĐIỀU GÌ THỨC ĐẨY GIÁ NGÔ 

Có 5 yếu tố chính thúc đẩy giá ngô. Chúng được liệt kê trong bảng dưới đây:

+ Thị trường Ethanol : Ngô được sử dụng để sản xuất etanol. Nếu nhu cầu về ethanol giảm, nguồn cung ngô sẽ tăng lên. Điều này có thể sẽ khiến giá giảm.

+ Giá dầu thô : Ngô được sử dụng trong nhiên liệu sinh học. Nhu cầu về nhiên liệu sinh học tương quan với giá dầu thô. Khi giá dầu thô tăng, nhu cầu về nhiên liệu sinh học và ngô cũng tăng theo.

+ Nhu cầu Trung Quốc : Trung Quốc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Nếu nhu cầu đối với các sản phẩm làm từ ngô, chẳng hạn như nhiên liệu sinh học, tăng ở Trung Quốc, nó sẽ làm tăng giá.

+ Giá trị của đô la Mỹ : Giá ngô được tính bằng đô la. Nếu đồng đô la yếu, giá ngô (tính theo đô la) sẽ tăng.

+ Khí hậu : Khí hậu thường ảnh hưởng nặng nề đến năng suất ngô. Nếu sản lượng thấp hơn, giá có khả năng tăng do nguồn cung giảm.

NGÔ ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO ?

- Có một số cách để đầu tư vào ngô. Các phương pháp giao dịch ngô bao gồm ngô cổ phiếu, CFD ngô, ETF ngô, ngô tương lai và ngô tương lai tùy chọn.

Hợp đồng Corn Futures, bắt đầu được giao dịch vào năm 1877 tại Chicago Board of Trade, là hợp đồng tương lai nông sản lớn nhất thế giới.

NGOC VINH ANALYST 

CTY CP GIAO DỊCH HÀNG HÓA SGM 

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav