TẤT CẢ NHỮNG GÌ CẦN BIẾT VỀ LÚA MÌ ?

admin - 18/12/2020

TẤT CẢ NHỮNG GÌ CẦN BIẾT VỀ LÚA MÌ ??

-Lúa mì là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao và được trồng rộng rãi. Trong hơn 7 thế kỷ, lúa mì đã được nuôi và thu hoạch ở nhiều nước trên thế giới. -Đây là một trong những cây trồng quan trọng nhất thế giới và giữ danh hiệu là loại ngũ cốc được sản xuất nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau ngô và cung cấp 20% lượng protein hàng ngày của dân số toàn cầu. -Không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu chính về lúa mì đến từ nhu cầu tiêu dùng của con người. Trên thực tế, hơn 2/3 lượng lúa mì được sản xuất trên toàn cầu được sử dụng làm thực phẩm. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất làm cho nó trở thành một sản phẩm lương thực chính. Nó được sử dụng trong sản xuất bánh mì cao cấp, làm bánh mì đa dụng, làm bánh quy và bánh ngọt, và làm thức ăn gia súc và nó cũng có một số công dụng thay thế hữu ích cho các sản phẩm như: GIẤY , DƯỢC PHẨM , CHẤT KẾT DÍNH , XÀ PHÒNG .

- Điều gì thúc đẩy giá lúa mì?

5 yếu tố thương mại chính ảnh hưởng đến giá lúa mì được liệt kê trong bảng dưới đây:

+ Thị trường mới nổi : Sự gia tăng dân số ở các khu vực như Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á có thể làm tăng nhu cầu đối với các loại thực phẩm chủ yếu như lúa mì, khiến giá cả tăng.

+ Thời tiết : Giống như tất cả các mặt hàng nông nghiệp, nguồn cung cấp được xác định bởi năng suất cây trồng chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết. Sản lượng lớn hơn có thể khiến giá giảm và sản lượng nhỏ hơn có thể khiến giá tăng đột biến.

+ Trợ cấp Ethanol : Các khoản trợ cấp của chính phủ Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy sản xuất ethanol đã khuyến khích nông dân tăng diện tích trồng ngô. Nếu những trợ cấp này chấm dứt, nông dân có thể chuyển sang trồng lúa mì, điều này có thể làm tăng sản lượng và khiến giá giảm.

+ Giá trị của đô la Mỹ : Giá lúa mì được tính bằng đô la. Nếu đồng đô la mạnh, giá lúa mì (tính theo đô la) giảm và ngược lại .

+ Hành động của Chính phủ : Các hành động của các chính phủ, chẳng hạn như ban hành thuế nhập khẩu và trợ cấp thuế , thường ảnh hưởng đến cung và cầu đối với lúa mì, từ đó dẫn đến giá cả. LÚA MÌ ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO ??? -Có nhiều cách để đầu tư vào lúa mì. Các nhà giao dịch có thể đầu tư thông qua cổ phiếu lúa mì, CFD lúa mì, ETF lúa mì, hợp đồng tương lai lúa mì và hợp đồng quyền chọn lúa mì. 

NGOC VINH ANALYST 

CTY CP GIAO DICH HÀNG HÓA SGM 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav