Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

admin - 18/11/2020

Trong những năm gần đây, đầu tư hàng hóa đã và đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường tài chính và thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia vào thị trường này. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về đầu tư hàng hóa thì trong bài viết dưới đây SGM sẽ hướng dẫn giao dịch hàng hóa cho người mới bắt đầu.

Giao dịch hàng hóa cần chú ý những gì?

Hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư tài chính khác nhau có thể kể đến như chứng khoán, vàng, tiền ảo, bất động sản,…Tuy nhiên với những kênh đầu tư không an toàn, nhiều rủi ro thì các nhà đầu tư cực kỳ thận trọng và đầu tư hàng hóa chính là một trong những hình thức được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn bởi tính an toàn.

Với những người mới tìm hiểu về đầu tư hàng hóa nói chung thì đây là một kênh đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam và chưa được nhiều người biết đến. Trong quá trình đầu tư, bạn cần chú ý đến một số vấn đề.

 • Lựa chọn được mặt hàng đầu tư phù hợp: Trước kia, các mặt hàng chủ đạo là các loại nông sản như cacao, cà phê,…ngày nay các nhà đầu tư còn có thể lựa chọn cả những mặt hàng như kim loại, năng lượng,…rất đa dạng. Nhưng bạn nên lựa chọn những mặt hàng đầu tư mà mình am hiểu để có những đánh giá, hướng đi phù hợp nhất.
 • Không nên đầu tư số tiền quá lớn: Mới bắt đầu đầu tư, bạn nên đầu tư ít một, từ từ không nên đầu tư một lúc số tiền quá lớn bởi hình thức đầu tư nào cũng có tính rủi ro của nó.
 • Tìm hiểu kỹ sàn giao dịch hàng hóa: Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ sàn giao dịch an toàn, uy tín. Theo đó các sàn giao dịch cần đảm bảo an toàn và đã được quy định trong pháp luật.

Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu:Với người mới bắt đầu tìm hiểu về cách giao dịch hàng hóa, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh xảy ra những nguy cơ, rủi ro đáng tiếc trong quá trình đầu tư. Giao dịch hàng hóa mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều cơ hội nhưng kèm theo đó là những thách thức. SGM hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa cho người mới bắt đầu:

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa khác nhau, có một số sàn giao dịch được thành lập dưới sự quản lý của một số công ty môi giới hàng hóa .Theo đó, các công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hiệu quả thông qua các hệ thống báo cáo, bản tin,…

Việc bạn cần làm đó chính là nên lựa chọn được sàn giao dịch và công ty uy tín, an toàn, hoạt động có nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động đúng theo cơ chế, pháp luật và Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Saigon Mêkong sẽ là địa chỉ tin cậy bạn không nên bỏ qua.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Sau khi lựa chọn được sàn giao dịch hàng hóa uy tín, bạn sẽ phải tiến hành mở tài khoản giao dịch. Tại SGM, thủ tục mở tài khoản của chúng tôi không mất phí và vô cùng đơn giản giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí. Bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn thông qua trực tuyến vô cùng tiện lợi.

  

Bước 3: Đến bước này, bạn nên lựa chọn những mặt hàng phù hợp, am hiểu nhất định và đúng với chiến lược đầu tư của mình để gia tăng được mức lợi nhuận.

Thị trường hàng hóa phái sinh được chia thành 4 nhóm cơ bản có thể kể đến như:

 • Nhóm nông sản: lúa mì, đậu tương, ngô, dầu đậu tương...
 • Nhóm nguyên liệu công nghiệp: bông sợi, cacao, caosu, cà phê...
 • Nhóm kim loại: bạc, bạch kim, đồng, quặng sắt
 • Nhóm năng lượng: dầu WTI, xăng pha chế, khí tự nhiên...

Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch

Để ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch, bạn có thể sử dụng 4 loại hợp đồng đó là:

 •         Hợp đồng tương lai
 •         Hợp đồng kỳ hạn
 •         Hợp đồng hoán đổi
 •         Hợp đồng quyền chọn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa, Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Saigon Mêkong sẽ là địa chỉ tin cậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi là đơn vị trực thuộc và hoạt động dưới Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Theo đó, tất cả giao dịch hàng hóa của khách hàng đều được thực hiện công khai và được pháp luật bảo hộ đảm bảo an toàn, uy tín, hiệu quả. Với đội ngũ chuyên gia tài chính có chuyên môn cao, chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những phương hướng đầu tư hiệu quả.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav