Giá Dầu giảm sâu hơn khi châu Âu đối mặt với Covid.

admin - 19/03/2021

dầu

TOKYO (Reuters) - Giá dầu giảm vào thứ Sáu, kéo dài thêm ngày thứ sáu thua lỗ khi một làn sóng nhiễm COVID-19 mới lan tràn khắp châu Âu, thúc đẩy các đợt khóa máy mới và làm giảm hy vọng về nhu cầu nhiên liệu sẽ sớm phục hồi.

Giá giảm mạnh nhất vào thứ Năm kể từ mùa hè năm ngoái, khiến giá dầu giảm gần 10% trong tuần này với thực tế là đại dịch vẫn đang tiếp diễn, ngay cả khi dịch bệnh giảm mạnh ở Mỹ, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất và tiêu thụ dầu thô lớn nhất.

Dầu thô của Mỹ lại giảm xuống dưới 60 USD và được giao dịch ở mức 59,97 USD / thùng vào lúc 01h15 GMT. Dầu thô Brent giảm 1 cent ở mức 63,27 USD.

Một số quốc gia lớn ở châu Âu đã áp dụng biện pháp ngăn chặn khi các ca nhiễm mới gia tăng trở lại, trong khi các chương trình tiêm chủng chậm lại do lo ngại về tác dụng phụ của vắc-xin AstraZeneca, loại vắc-xin đang được phân phối rộng rãi ở châu Âu.

Vivek Dhar, giám đốc nghiên cứu hàng hóa năng lượng và khai thác tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Những lo ngại về nhu cầu liên quan đến đợt tung vắc-xin khó khăn ở châu Âu và các khu vực khác trên thế giới”. Ông nói, các bệnh nhiễm trùng đang gia tăng ở Brazil cũng ảnh hưởng nặng nề đến thị trường.

Đức, Pháp và các quốc gia khác kể từ đó đã thông báo nối lại việc tiêm chủng sau khi các cơ quan quản lý tuyên bố vắc xin AstraZeneca an toàn, nhưng chương trình tạm dừng khiến việc khắc phục tình trạng kháng vắc xin trong một số người dân trở nên khó khăn hơn.

Các trường hợp COVID ‑ tăng 19, đặc biệt là ở Brazil, cũng ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu, và đồng đô la Mỹ mạnh hơn đã gây áp lực lên giá dầu.

Nguồn cung dầu cũng rất dồi dào, trong đó xuất khẩu dầu thô của Ả Rập Xê Út trong tháng 1 đã tăng trong tháng thứ 7 liên tiếp lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, theo trang web của Tổ chức Dữ liệu Sáng kiến ​​hôm thứ Năm.

Các lô hàng từ nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới đã tăng lên 6,582 triệu thùng / ngày trong tháng 1 từ mức 6,495 triệu của tháng trước.

Tại Mỹ, tồn kho dầu thô tăng tuần thứ năm trong tuần trước, theo số liệu chính thức công bố hôm thứ Tư.

 

Tags : giá dầu thô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav