Đầu tư hàng hóa : Nên hay không nên?

admin - 18/11/2020

Thay vì để tiền ở một chỗ, nhiều người đã quyết định dùng để đầu tư tài chính online kiếm lời. Bên cạnh những kênh đầu tư tài chính phổ biến như chứng khoán, bất động sản, tiền ảo, gửi lãi ngân hàng…. thì đầu tư hàng hóa là một trong những kênh đầu tư được nhiều người quan tâm.

Trong những năm gần đây, đầu tư hàng hóa trở thành “miếng mồi ngon” của nhiều nhà đầu tư bởi những ưu điểm vượt trội, nguy cơ rủi ro thấp hơn so với những kênh đầu tư khác do đó nó trở thành xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, với những người mới tìm hiểu về đầu tư hàng hóa vẫn còn phân vân không biết có nên đầu tư hay không. Trong bài viết dưới đây, SGM sẽ thông tin đến bạn một vài điều về kênh đầu tư hấp dẫn này nhé.

Khái niệm đầu tư hàng hóa

Đầu tư hàng hóa đã xuất hiện từ lâu và là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng trên thế giới và tại Việt Nam, hình thức đầu tư này đang dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Giao dịch hàng hóa ra đời giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch của giá cả hàng hóa trên thị trường.

Đầu tư hàng hóa là việc thực hiện các giao dịch mua và bán khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc giao nhận hàng hóa sẽ được diễn ra trong tương lai. Theo đó bạn sẽ chọn loại hàng hóa mình am hiểu như : năng lượng, kim loại, nguyên liệu công nghiệp, lĩnh vực nông sản… Đây được xem là kênh đầu tư mang lại hiệu quả cao.

Giao dịch hàng hóa – Kênh đầu tư an toàn, minh bạch

So với những kênh đầu tư tài chính trên thị trường, đầu tư hàng hóa được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, nguy cơ rủi ro thấp. Kênh đầu tư này đã được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động dưới sự quản lý của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam do đó các thông tin về giá cả hàng hóa đều được công khai, minh bạch rõ ràng và tất cả các giao dịch đều được pháp luật bảo hộ.

Chính vì vậy, khi các nhà đầu tư tham gia giao dịch đều có thể yên tâm bởi mọi hoạt động được diễn ra công khai, cập nhật được những biến động nhanh chóng về thị trường hàng hóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm kênh đầu tư có tính thanh khoản cao thì đầu tư hàng hóa sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp, bạn không phải bỏ ra một số tiền quá lớn và sẽ thu được lợi nhuận chỉ sau vài ngày. Việc giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế tạo ra tính thanh khoản cao.

Theo đó, nhà đầu tư có thể liên tục mua hoặc bán trong các phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa theo biến động của thị trường. Bên cạnh đó, so với những kênh đầu tư truyền thống như bất động sản hoặc chứng khoán thì giao dịch hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn rất nhiều do đó nhà đầu tư không cần tốn quá nhiều vốn trong các phiên giao dịch.

Địa chỉ giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín

Tại Việt Nam, có rất nhiều địa chỉ giao dịch hàng hóa khác nhau do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được những đơn vị uy tín. Sàn giao dịch hàng hóa tại Công ty giao dịch hàng hóa Saigon Mêkong đã được Bộ Công Thương cho phép hoạt động, là thành viên chính thức của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam do đó các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình giao dịch.

SGM có đội ngũ các chuyên gia tài chính sẽ tư vấn giúp bạn đầu tư sao cho hiệu quả nhất, mang về lợi nhuận cao nhất và cung cấp những thông tin biến động trên thị trường để nhà đầu tư có thể đánh giá được tình hình.

Đầu tư hàng hóa là một trong những hình thức đầu tư an toàn, hiệu quả mang lại không chỉ cơ hội mà còn những thách thức lớn cho các nhà đầu tư. Để được trợ giúp từ đội ngũ chuyên gia tài chính của SGM, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA SAIGON MÊKONG 

SGM – Sàn giao dịch hàng hóa

Địa chỉ:171 - 175 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Email: cskh.sgm@saigon-mekong.vn

Hotline: 028.3535.0111

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav