CHÌA KHÓA GIAO DỊCH HĐ NGÔ TƯƠNG LAI

admin - 08/12/2020


GIAO DỊCH NGÔ TƯƠNG LAI TƯƠNG TỰ NHƯ TRỒNG NGÔ, CẢ HAI ĐỀU PHẢI CHÚ Ý ĐẾN MÙA VỤ VÀ THỜI TIẾT

 • Giao dịch ngô tương lai có thể khá ổn định trong những tháng mùa đông, trong khi những tháng mùa hè không dành cho những người yếu tim. Ngô được trồng vào mùa xuân và thu hoạch vào mùa thu, và mùa sinh trưởng này là lúc hầu hết các biến động về giá ngô diễn ra.
 • Sự dịch chuyển trong những tháng mùa đông thường bắt nguồn từ nhu cầu và lượng hàng thu hoạch được bán hàng tuần. Trong những tháng mùa hè, những người buôn bán ngô cẩn thận theo dõi mọi bản tin cập nhật về thời tiết để biết bất kỳ vấn đề thời tiết tiềm ẩn nào ở các khu vực trồng ngô.

BÁO CÁO DỰ ĐỊNH TRỒNG CÂY

 • Vào mùa xuân, báo cáo dự định trồng cây của USDA bắt đầu mùa gieo trồng cho các thương nhân. Báo cáo này được phát hành vào cuối tháng Ba. Báo cáo dự định trồng cây có xu hướng thiết lập giai điệu cho thị trường trong mùa. Nó cho biết số lượng diện tích mà nông dân dự định trồng cho mỗi vụ. Trồng càng ít mẫu, cơ hội thu hoạch lớn càng thấp. Các nhà phân tích sẽ lấy số mẫu Anh và nhân nó với năng suất xu hướng để có được kích thước dự kiến ​​của cây trồng trong mùa để dự đoán toàn bộ kích thước của cây trồng.
 • Cầu là phần tiếp theo của phương trình định giá ngô tương lai. Khoảng 40% sản lượng ngô được sử dụng để sản xuất ethanol . Phần lớn phần còn lại dùng để làm thức ăn cho gia súc như trâu bò, lợn, gà và các loại đạm động vật khác. Có lẽ đáng ngạc nhiên là chỉ một phần nhỏ được tiêu thụ thực tế của con người. Do đó, việc theo dõi giá dầu thô  và giá xăng là quan trọng hơn cả , yếu tố quyết định nhu cầu về ethanol. Chẳng hạn, giá ngô rẻ trong khi giá dầu thô cao có thể làm tăng nhu cầu về ethanol.

BÁO CÁO USDA

 • USDA công bố báo cáo xuất khẩu vào thứ Năm hàng tuần, trong đó nêu chi tiết nhu cầu xuất khẩu ngô. Thị trường xuất khẩu mạnh thường sẽ giúp giá ngô tăng cao hơn. Cũng nên theo dõi giá ngô của các nước xuất khẩu khác. Nếu giá ngô của Mỹ cao hơn nhiều so với các nước cạnh tranh khác, thì cơ hội cho một thị trường xuất khẩu mạnh sẽ giảm đi.
 • Những tháng mùa hè là khi giao dịch ngô kỳ hạn diễn ra trên một khía cạnh khác. Giá ngô cao thường được ấn định vào cuối tháng 6 hoặc tháng 8. Điều này chủ yếu là do ảnh hưởng của thời tiết xảy ra trong thời kỳ cao điểm của mùa sinh trưởng, vào thời điểm cây trồng dễ bị tổn thương nhất. Nắng nóng khắc nghiệt và hạn hán ở Trung Tây là nỗi sợ hãi lớn nhất đối với nông dân và những người buôn bán ngô. 

CÁC QUỐC GIA SẢN XUẤT NGÔ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

 • Các bang chính cần theo dõi báo cáo thời tiết là Illinois, Indiana, Iowa, Nebraska và Ohio. Đây là những bang sản xuất ngô lớn nhất.
 • Thời tiết khắc nghiệt thường xuyên ảnh hưởng đến các khu vực nhỏ hơn, nhưng thỉnh thoảng vẫn có những trường hợp hạn hán và đợt nắng nóng trên diện rộng - khiến giá ngô tăng chóng mặt

THỊ TRƯỜNG BỊ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO BỞI CÁC VẤN ĐỀ LIÊN  QUAN TỚI NGÔ

 • Cứ sau vài năm, nỗi lo (hoặc thực tế) về thiệt hại mùa màng dẫn đến việc tăng giá có thể bùng nổ. Năm 2012, một đợt hạn hán đã đưa giá ngô lên mức cao nhất mọi thời đại.
 • Ngô có xu hướng theo mùa để đạt giá cao nhất vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Khi có vấn đề nghiêm trọng với một vụ ngô, thị trường có xu hướng hoảng loạn, và điều đó có thể đẩy giá đỉnh cao hơn nữa. Tuy nhiên, nhu cầu về cơ bản có xu hướng giảm khi giá cả tăng cao. Công việc của thị trường là tìm ra một mức giá sẽ kìm hãm nhu cầu và nguồn cung khẩu phần ăn.
 • Ngược lại, giá ngô thường đạt mức thấp nhất vào khoảng thời gian thu hoạch - thường là vào tháng 11. Mùa thu hoạch là khi nguồn cung lớn nhất có sẵn và nhiều nông dân trồng ngô đang bán cây thu tiền của họ. Sau đó, trong những tháng mùa đông, giá ngô có xu hướng ít biến động hơn. Xuất khẩu và nhu cầu là những yếu tố chính đối với giá ngô trong những tháng tương đối bình lặng đó.

NGỌC VINH ANALYST 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav