BẢN TIN THỊ TRƯỜNG

admin - 12/03/2021

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG : PHÓ TỔNG THỐNG HOA KỲ, TRƯỞNG WTO ĐỒNG Ý VỀ SỰ CẦN THIẾT PHẢI CẢI TỔ CƠ QUAN THƯƠNG MẠI TOÀN CẦU

 

WASHINGTON, 11 Tháng Ba (Reuters) - Phó Tổng thống Kamala Harris và người đứng đầu Tổ chức Thương mại Thế giới đã nhất trí hôm thứ Năm về sự cần thiết phải cải tổ cơ quan thương mại toàn cầu và cam kết làm việc cùng nhau để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu, Nhà Trắng cho biết.

Harris, phó tổng thống Mỹ gốc Da đen và gốc Á đầu tiên và là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này, đã đề nghị hỗ trợ mạnh mẽ cho Ngozi Okonjo-Iweala, người phụ nữ gốc Phi và đầu tiên đứng đầu tổ chức có trụ sở tại Geneva, trong một cuộc điện thoại hôm thứ Năm, Nhà Trắng cho biết. Okonjo-Iweala là cựu bộ trưởng tài chính Nigeria.

"Họ cam kết làm việc cùng nhau để giải quyết các hậu quả kinh tế và sức khỏe của COVID-19 và biến đổi khí hậu, và ưu tiên khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng toàn cầu", tuyên bố của Nhà Trắng cho biết.

 

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí về tầm quan trọng của việc tận dụng thương mại để thúc đẩy công bằng và tăng trưởng kinh tế, cũng như vai trò của việc cải thiện mức sống, quyền lao động, nhân quyền và phúc lợi của các gia đình lao động trong việc hoạch định chính sách.

"Phó Tổng thống nhấn mạnh ưu tiên của Hoa Kỳ trong việc đầu tư vào y tế và công nghệ như động cơ thúc đẩy tăng trưởng và thúc đẩy phát triển bền vững," nó nói thêm.

Thượng viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào tuần tới để xác nhận Tổng thống Joe Biden được đề cử làm trưởng đoàn đàm phán thương mại của ông, nhân viên quốc hội lâu năm Katherine Tai.

Ủy ban Tài chính Thượng viện đã bỏ phiếu vào tuần trước để thúc đẩy việc đề cử của Tài vào Thượng viện đầy đủ bằng một cuộc bỏ phiếu bằng giọng nói, cho thấy không có sự phản đối đáng kể nào.

SGM : Ngọc Vinh biên tập

 

 

Tags : tin tức giao dịch hàng hóa, tin tức hàng hóa, tin tức kinh tế, tin tức nông sản, tin tức phái sinh, tin tức thị trường nông sản, tin tức thị trường phái sinh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav