BẠN CẦN TÌM HIỂU NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN NÀO ?

admin - 09/12/2020

 

BẠN MUỐN ĐẦU TƯ HÀNG HÓA, BẠN CẨN TÌM HIỂU NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN NÀO ?

✍✍✍✍

-HÀNG HÓA 📯📯📯📯

 Biểu tượng hàng đầu quốc tế S&P WCI , một chỉ số hàng hóa mà các nhà đầu tư sử dụng để tự bảo vệ mình trước lạm phát . Chỉ số này có trọng số sản xuất trên thế giới và bao gồm các mặt hàng có thể giao dịch được nhiều nhất trong 3 lĩnh vực chính: Nông nghiệp, Năng lượng và Kim loại , cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hoạt động của thị trường hàng hóa quốc tế.

Phân tích liên thị trường bắt đầu bằng cách đánh giá xem chúng ta hiện đang ở đâu trong bức tranh lớn, chúng ta đang ở giai đoạn nào bằng cách xem xét các bước ngoặt trong các loại tài sản khác nhau ( trái phiếu , cổ phiếu và hàng hóa).

Hàng hóa thường dẫn đầu trong thời kỳ lạm phát , như một hàng rào chống lại lạm phát. Hơn nữa, vàng cũng mang trọng lượng tâm lý quan trọng như một hàng rào chống lại bất ổn kinh tế .

Giá đồng chạm đáy và tăng - được coi là phong vũ biểu của sức khỏe kinh tế - có thể là xu hướng giảm giá đối với trái phiếu và đối với các dịch vụ tiện ích vốn nhạy cảm với lãi suất.

Giá của năng lượng, ngoài tác động tâm lý lên bức tranh lạm phát, còn có tác động quan trọng đến nền kinh tế: dầu tăng cao thể hiện một khoản thuế đối với nền kinh tế và gây ra hậu quả đáng tiếc là triển vọng tăng trưởng kinh tế chậm lại, do đó dẫn đến lãi suất thấp hơn và cao hơn giá trái phiếu .

- HÀNG HÓA VÀ USD📯📯📯

 Chỉ số Đô la Mỹ , một chỉ số tiền tệ mà các nhà đầu tư sử dụng để tự bảo vệ mình trước rủi ro tiền tệ . Biến động giá mạnh của đồng đô la thường tương quan nghịch với hàng hóa, vì chúng được định giá bằng USD.

- NHÓM HÀNG HÓA📯📯📯📯

Tương tự như các ngành trong thị trường chứng khoán, tổ hợp hàng hóa được tạo thành từ nhiều nhóm, mỗi nhóm cung cấp một thông điệp khác nhau cho bức tranh lớn.

Trong nhóm kim loại quý, bạn tìm thấy vàng , bạc , bạch kim và palladium. Đồng, chủ yếu được sử dụng cho các mục đích công nghiệp (và do đó có tính thanh khoản kém hơn nhiều), thường được gộp chung vào loại này. Nhóm này rất phổ biến trong số các nhà giao dịch ngoại hối vì sự tin tưởng rộng rãi về kim loại nắm giữ một số loại giá trị tiền tệ.

Trong nhóm năng lượng , dầu là mặt hàng dễ bị sốc nguồn cung, căng thẳng chính trị ở các nước hoặc khu vực sản xuất dầu, chính sách của OPEC và nhu cầu biến động từ các nước mới nổi, dẫn đến rủi ro lớn cho những người mạo hiểm giao dịch thị trường này. Giá dầu cao hơn cũng không giúp ích gì cho chứng khoán , làm tăng triển vọng khủng khiếp về lạm phát cao hơn và tăng trưởng chậm lại.

Giá ngũ cốc biến động vào năm được gọi là vụ mùa. Việc trồng và thu hoạch cây trồng tạo thành các chu kỳ giá cả có thể giao dịch được, tuy nhiên có thể rất khó khăn do điều kiện thời tiết. Đối với nhóm hàng hóa được gọi là nông sản gồm ngô, đậu nành, lúa mì và yến mạch được đề cập thường xuyên trên trang này.

Một phức hợp hàng hóa khác được hình thành bởi cà phê, nước cam, ca cao, đường và bông, những thứ được gọi là hàng hóa mềm . Hàng hóa, và cụ thể là nhóm kim loại, là tài sản không dễ hư hỏng và do đó chúng cũng được coi là tài sản hữu hình . Tài sản hữu hình bao gồm cổ phiếu và bất động sản, ngược lại với trái phiếu là các khoản đầu tư liên quan đến nợ.

Một lợi thế đối với các kim loại quý, đặc biệt là bạc và vàng, là chúng có cùng thông số kỹ thuật ở các quốc gia khác nhau, trong khi có sự khác biệt giữa dầu thô Texas và dầu Brent. Chúng cũng có thể di chuyển được (và cũng là chứng khoán), trong khi bất động sản có nguy cơ tăng thuế và rủi ro địa chính trị ở một số khu vực.

- TIỀN TỆ HÀNG HÓA📯📯📯📯

Tiền tệ hàng hóa được cho là tương quan với giá cả hàng hóa. Đồng đô la Úc, đô la Canada và đô la New Zealand được coi là tiền tệ hàng hóa vì các nền kinh tế được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ được nêu tên nhạy cảm với việc định giá hàng hóa . Trong bối cảnh này, hãy đảm bảo tính đến triển vọng kinh tế toàn cầu khi đánh giá bất kỳ loại tiền tệ hàng hóa nào. Trong mọi trường hợp, mối tương quan không phải là quan hệ nhân quả và những mối quan hệ như vậy có thể và thực sự bị phá vỡ.

+ AUD / USD SPOT📯📯📯📯

Với việc Trung Quốc là nước tiêu thụ nhiều nguyên liệu thô và Úc là nước xuất khẩu kim loại, than và ngũ cốc hàng đầu , nhận thức của thị trường về nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc có thể thấy đồng đô la Úc tăng giá tương ứng với giá hàng hóa. Sự bùng nổ tăng trưởng của khu vực châu Á trong thập kỷ qua đã hỗ trợ nền kinh tế Australia, kéo theo mức độ lạm phát cao hơn. Điều này giải thích tại sao RBA duy trì lãi suất cao hơn các ngân hàng trung ương lớn khác.

+ CAD / USD SPOT📯📯📯📯

Canada là nhà sản xuất vàng lớn thứ năm và sản xuất dầu lớn thứ mười bốn . Do đó, giá cả hàng hóa mạnh nói chung có lợi cho các nhà sản xuất trong nước và tăng thu nhập từ xuất khẩu. Tuy nhiên, có một cảnh báo và đó là mối tương quan tích cực làm cho đồng đô la Canada đắt hơn theo USD. Vì nền kinh tế của Canada phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu bên ngoài từ Hoa Kỳ, một đồng CAD mạnh có thể làm giảm nhu cầu đối với Hàng xuất khẩu của Canada.

+ NZD / USD SPOT📯📯📯📯

New Zealand chủ yếu là một nền kinh tế sản xuất nông nghiệp-hàng hóa (đặc biệt là các sản phẩm từ sữa và thịt), và do đó nó có mối tương quan yếu hơn so với CAD và AUD đối với giá kim loại và năng lượng. Tuy nhiên, nó rất nhạy cảm với hoạt động toàn cầu, đặc biệt là với các đối tác thương mại chính là Úc, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Trạng thái tiền tệ hàng hóa của nó cũng phải được hiểu thông qua sự phụ thuộc của nó vào nền kinh tế Úc, và vì Úc có xu hướng hàng hóa rất mạnh, bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng đến nền kinh tế Úc cũng ảnh hưởng đến New Zealand. So với đồng yên Nhật, NZD có thể coi là một phong vệ bảo hiểm rủi ro .

NGỌC VINH ANALYST

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav